Đang gửi...

Địa điểm đáng sống tại Fukuoka

Bảng xếp hạng nơi đáng sống tại Fukuoka

Mục nơi bạn muốn sống

Thành phố Fukuoka luôn duy trì thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thành phố đáng sống và là khu vực đông dân nhất trong số các thành phố được chỉ định của pháp lệnh Nhật Bản. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết sự hấp dẫn của Thành phố Fukuoka từ kinh tế, văn hóa đến các mặt của đời sống xã hội.

Fukuoka là thành phố như thế nào?

Thành phố Fukuoka, nơi có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thị trấn bạn muốn sống

Motsunabe Fukuoka Nakajitsu

 

Thành phố Fukuoka là một thị trấn sành ăn nổi tiếng, ngoài những người sành ăn địa phương lớn như Mentaiko và Motsunabe, thì đây là thị trấn dành cho người sành ăn hạng B, nơi bạn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo không tìm thấy ở Honshu, Ngoài ra, thành phố Fukuoka, nơi có sân bay và Shinkansen, là cửa ngõ của Kyushu được nhiều khách du lịch từ Nhật Bản và nước ngoài ghé thăm. Do đó, mạng lưới giao thông như xe lửa và xe buýt đã phát triển quanh ga Hakata, rất thuận tiện cho việc đi lại.
Vì là một thành phố tương đối nhỏ gọn, bạn có thể đi từ ga Hakata đến sân bay Fukuoka chỉ trong khoảng 5 phút đi tàu.
Được thiên nhiên ưu đãi, có cả núi và biển, bạn có thể thưởng thức các môn thể thao giải trí theo mùa và có sự cân bằng tốt giữa thành thị và thiên nhiên.
Giá đất trung bình ở tỉnh Fukuoka là 153.000 yên, so với Tokyo (1.096.445 yên) và Osaka (266.000 yên), nơi đây có sự hấp dẫn của thức ăn ngon, dễ tiếp cận, và sự hòa quyện của thiên nhiên và thành thị. Và chi phí rẻ là một lý do khác khiến mức độ thu hút khách du lịch tại Fukuoka tăng vọt trong những năm gần đây.

Một thành phố với dân số ngày càng tăng

Tỷ lệ tăng dân số trung bình của các thành phố trong nước do chính phủ Nhật chỉ định là 1,10%, trong khi của thành phố Fukuoka là 5,12%, cao hơn nhiều so với trung bình. Điều này cho thấy rõ ràng thành phố được chọn là thành phố thu hút khách du lịch.
Công dân Fukuoka được cho là những công dân dễ tính, thông minh và chịu đựng tốt của tỉnh, và mọi khu vực đều đầy sức sống vì xu hướng tích cực tiếp nhận các nền văn hóa mới.
Tại Fukuoka, nơi dự kiến ​​phát triển hơn nữa do sự gia tăng dân số, sức hấp dẫn của khu vực dự kiến ​​sẽ càng tăng, tạo ra một chuỗi các điều kiện tốt tác động đến mọi người dân.

Top 5 khu vực phổ biến ở Fukuoka

Vị trí số 1 [Ga Hakata]

Ga Hakata Nakajitsu

 

Phường Hakata, thành phố Fukuoka.
Một nhà ga lớn với 6 tuyến đường bao gồm JR Sanyo Shinkansen và JR Kyushu Shinkansen, cũng như Tuyến JR Hakata Minami, Tuyến chính JR Kagoshima, Tuyến JR Sasaguri và Tuyến Sân bay Tàu điện ngầm Thành phố Fukuoka.
Xung quanh nhà ga là các cơ sở thương mại lớn như cửa hàng bách hóa và các tòa nhà thời trang, vào ban đêm, đây là một thành phố tuyệt đẹp với những con phố ẩm thực đường phố tốt nhất ở Nhật Bản nằm dọc theo con sông.
Hakata là một trong những khu mua sắm hàng đầu của Fukuoka, tuy nhiên với du khách không thích sự ồn ào náo nhiệt thì có thể tìm thấy nhiều khu dân cư yên tĩnh chỉ cách một trạm xe.

Vị trí thứ 2 [Trạm Fujisaki]

Phường Sawara, thành phố Fukuoka.
Có nhiều cơ sở giáo dục như Bảo tàng thành phố Fukuoka và Cung điện Momochi (hội trường và nhà thi đấu), nơi đây trở thành một trong những khu giáo dục phổ biến nhất ở Fukuoka, một trong những quận giáo dục phổ biến nhất ở Fukuoka.
Ngoài ra, còn có các di tích lịch sử và văn hóa như Đền Sarutahiko và Đền Momiji Hachimangu, nơi đây là một thị trấn coi trọng sự truyền thống hơn là hiện đại. Về giao thông, ga Tenjin của Sân bay, Tàu điện ngầm Thành phố Fukuoka cách 9 phút di chuyển, cho phép tiếp cận tốt đến trung tâm thành phố. Trạm xe buýt Fujisaki ở phía trước nhà ga thuận tiện cho việc đi lại vì nhiều xe buýt được sử dụng làm trạm bắt đầu và kết thúc.
Giá đất nơi đây thấp hơn một chút so với ga Osato-Koen nổi tiếng.

Vị trí thứ 3 [Ga Ohori Koen]

Ga Ohori Koen Nakajitsu

 

Phường Chuo, thành phố Fukuoka.
Nằm ở trung tâm thành phố với 2 trạm di chuyển đến ga Tenjin, nơi đây rất nhiều cây xanh dù vị trí ở trong lòng thành phố, như Công viên Ohori, Công viên Tsurumai, một địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào. Một địa điểm quyến rũ, giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên.
Ngoài ra, có nhiều tàn tích của lâu đài và bảo tàng nghệ thuật Fukuoka, vì vậy đây là khu vực được đề xuất cho những người thích lịch sử và nghệ thuật.
Có hoa anh đào vào mùa xuân và pháo hoa vào mùa hè, vì vậy cả người lớn và trẻ em đều có thể thưởng thức các hoạt động quanh năm.

Vị trí thứ 4 [Trạm Ohashi]

Minami-ku, thành phố Fukuoka.
Cơ sở Ohashi của Đại học Kyushu có nhiều sinh viên và là một khu vực giáo dục với các cơ sở rộng rãi như phòng tập thể dục và thư viện.
Đây là điểm dừng chân của Nishitetsu Tenjin Omuta Line Limited Express, với khả năng tiếp cận tốt đến trung tâm thành phố và tòa nhà ga "Ohashi Nishitetsu Meitetsu-gai" mới được mở cửa trở lại vào tháng 4 năm 2019. Đây là nơi phát triển mạnh trong tương lai. Ngoài ra, còn có siêu thị, nhà bán lẻ điện tử, nhà hàng, v.v., vì vậy đây là một khu vực rất được ưa thích của dân công nghệ và du khách trẻ, giá đất có thể tăng cao trong tương lai.

Vị trí thứ 5 [Trạm Nishishin]

Nishishin Nakajitsu Fukuoka

 

Phường Sawara, thành phố Fukuoka.
Khu vực giáo dục này tập trung trường nổi tiếng như Trường trung học Shuyukan và Đại học Seinan Gakuin. Đây là khu vực nổi tiếng được các gia đình quan tâm vì có nhiều sự kiện dành cho trẻ em thường xuyên được tổ chức ở các thư viện và bảo tàng. Ngoài ra, Phố mua sắm Nishijin, tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.
Đây là một phường nổi tiếng với dân cư thân thiện.

Nếu bạn muốn sống ở Fukuoka ... Những điểm chính trong việc lựa chọn của bạn là gì?

Fukuoka có nhiều khu vực nuôi dạy trẻ

Thành phố Fukuoka có tỷ lệ thanh niên cao nhất ở độ tuổi thiếu niên và 20 tuổi (22,05%) trong số các thành phố được chỉ định pháp lệnh, và có nhiều dịch vụ và hỗ trợ rộng rãi gần với thế hệ nuôi dạy trẻ em.
Ví dụ,
Fukuoka là địa điểm đầu tiên ở Nhật Bản có các cơ sở giáo dục như bảo tàng và thư viện và hiển thị các không gian ưu tiên cho xe đẩy (xe lăn) trên xe điện ngầm.
Ở thành phố Fukuoka, chúng tôi đã chọn những khu vực đặc biệt phổ biến với các hộ gia đình nuôi dạy trẻ.

Khu vực Meinoween

Có văn phòng phường, cơ sở y tế, trường học, và các cơ sở khác xung quanh nhà ga, làm cho nó rất thuận tiện.

Khu vực Ropponmatsu

Ropponmatsu 421, một cửa hàng nổi tiếng, đã mở cửa vào năm 2017 và đang trở nên thu hút khách mua sắm.

Takamiya

Khu vực này được dự kiến ​​phát triển thành đảo nhân tạo trong tương lai
Môi trường sống phong phú, bao gồm Aeon, phố mua sắm và siêu thị.

Thành phố Kasuga, thành phố Onojo

Đây là khu vực mà thiên nhiên và thành thị cùng tồn tại và hoàn hảo để nuôi dạy trẻ em, với nhiều thế hệ gia đình cùng chung sống.
Tại Hakata, một chuyến tàu đến Tenjin, 10 phút đến 15 phút có thể tham gia vào mạng lưới giao thông công cộng tại các khu vực đô thị, thuận tiện và chạy xe buýt tuyến đường nối thành phố trung tâm mua sắm lớn.

Ga Hakata

Ga Hakata, được xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng thị trấn yêu thích của thành phố Fukuoka, có mạng lưới giao thông rất hiện đại và đặc biệt phổ biến cho những người coi trọng việc di chuyển.

Trạm Hakataminami

Hội trường công cộng cũ Nakajitsu

 

Ga Hakata Minami cách ga Hakata một trạm, nằm ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, xung quanh nhà ga có rất ít cơ sở thương mại, vì vậy bạn có thể sống trong một môi trường yên tĩnh ngay cả khi đang ở trong thành phố.

Trạm Tenjin

Được coi là khu vực trung tâm thành phố lớn nhất ở Kyushu, có một trung tâm mua sắm ngầm dài 590 mét kéo dài về phía bắc và phía nam dưới nhà ga.

Nếu bạn tìm nhà ở khu vực Fukuoka


Thành phố Fukuoka có giao thông công cộng tốt và thị trấn tương đối nhỏ, vì vậy nơi đây mang lại cho tôi ấn tượng rằng có thể dễ dàng di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn.
Tất cả các khu vực nêu trên đều hấp dẫn, nhưng điều quan trọng là phải làm rõ nhu cầu của bạn. Tại "Trung tâm tìm kiếm nhà ở Fukuoka! Cửa hàng chính Fukuoka Chikushi-dori", Tunagu và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được ngôi nhà lý tưởng của mình.

.

Nakajitsu Group 運営サイトのお知らせ

Liên hệ với chúng tôi