Đang gửi...

Hội chứng nhà bệnh Sick house

Bạn đã bao giờ nghe nói về thuật ngữ NHÀ BỆNH? Các triệu chứng có thể được gây ra bởi môi trường dân cư và có thể gây tử vong ở mức tồi tệ nhất. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các nguyên nhân và triệu chứng của hội chứng nhà bệnh, và cách phòng ngừa.

Hội chứng NHÀ BỆNH là gì?

Hội chứng NHÀ BỆNH là một triệu chứng được gây ra bởi sự lưu thông không khí trong nhà kém do mật độ xây dựng nhà ngày càng tăng và ô nhiễm không khí do các chất hóa học tạo ra từ vật liệu xây dựng, đồ nội thất, chất bảo quản và những thứ tương tự. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cung cấp hướng dẫn về phòng ngừa và biện pháp đối phó với hội chứng NHÀ BỆNH, nhưng mọi người khó có thể nhận ra được vì các triệu chứng khác nhau tùy theo từng cá nhân.

Các triệu chứng thường gặp

Các triệu chứng chính có thể gây ra bởi hội chứng NHÀ BỆNH là rất nhiều, một số trong đó có thể bị nhầm lẫn với sốt hoặc thiếu ngủ:

  • Nổi mề đay, chàm, ngứa da
  • Mệt mỏi, khó chịu
  • Chóng mặt, buồn nôn
  • Nhức đầu, đau cổ họng
  • Niêm mạc khô (mắt, mũi)

Nguyên nhân

Nguyên nhân của hội chứng NHÀ BỆNH đã được mô tả ở trên liên quan tới môi trường của ngôi nhà và các chất hóa học:

Độ ẩm cao

Nếu độ ẩm cao, nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh. Chúng bám vào cơ thể chúng ta và có thể gây ra các triệu chứng.

Thông khí

Khi nhà quá kín, các chất ô nhiễm thải ra từ bếp dầu và bếp gas có thể dễ dàng tích tụ trong phòng.

Chất hóa học

Bạn đã bao giờ ngửi thấy một mùi đặc biệt khi xây dựng một ngôi nhà mới hoặc cải tạo? Trên thực tế, mùi là mùi của hóa chất như:

  • Formaldehyd

Là hóa chất nổi tiếng nhất gây ra hội chứng NHÀ BỆNH. Là hóa chất gây ung thư có mùi hăng. Ở trong chất kết dính như nền và sàn.

  • Toluen

Nó được chứa trong sơn của tường và có mùi như dung môi hoặc xăng. Hít phải kéo dài có thể gây tổn thương não như teo tiểu não.

  • Paradichlorobenzene

Được chứa trong các loại thuốc chống côn trùng có mùi đặc trưng. Không có vấn đề gì nếu nó được sử dụng bình thường, nhưng nếu hít phải nồng độ cao có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Các biện pháp phòng ngừa

Các biện pháp chống nấm mốc

Thông gió và làm sạch thường xuyên có hiệu quả trong việc giảm vi khuẩn và nấm mốc. Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch cẩn thận các khu vực mà độ ẩm thường xuyên cao, như bóng râm và tủ quần áo, vì nấm mốc có xu hướng hình thành.

Có hiệu quả khi sấy khô quần áo, đồ vải ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, bạn nên đặt thứ gì đó hấp thụ độ ẩm, chẳng hạn như than binchotan hoặc thực vật, nó sẽ hấp thụ vi khuẩn và độ ẩm, vì vậy nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn.

Các biện pháp cho các chất hóa học

Biện pháp phòng ngừa ngay lập tức: bạn có thể thường xuyên thông gió và để các hóa chất bên trong phòng thoát ra bên ngoài. Nó đặc biệt được khuyến nghị cho những người có xu hướng rời khỏi nhà gần như cả ngày.

Ngoài ra, tốt hơn là chọn đồ nội thất đáp ứng tiêu chuẩn F・フォースター để phát ra ít formaldehyd, gây ra hội chứng NHÀ BỆNH.

Nếu bạn có triệu chứng thì sao?

Nếu bạn có triệu chứng, giải pháp nhanh nhất là tránh xa môi trường nguồn. Bạn nên đến một cơ sở y tế chuyên về dị ứng và được điều trị thích hợp.

Không có cách chữa trị hoàn toàn cho hội chứng NHÀ BỆNH phát triển do nhiều yếu tố khác nhau. Để tránh hội chứng NHÀ BỆNH bạn hãy tăng khả năng miễn dịch, bằng cách cải thiện lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Nếu nhà của bạn có vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi! - Tunagu House

Nakajitsu Group 運営サイトのお知らせ

Liên hệ với chúng tôi