Đang gửi...

Người nước ngoài có thể mua BĐS Nhật?

Không có giới hạn pháp lý đối với việc mua bất động sản tại Nhật Bản cho người nước ngoài. Người nước ngoài chỉ có trách nhiệm cung cấp thông báo bằng văn bản cho Ngân hàng Nhật Bản trong vòng 20 ngày kể từ ngày mua bất động sản.

Không cần phải có quốc tịch hoặc thậm chí là thị thực cư trú để mua nhà ở Nhật Bản. Tuy nhiên, việc mua bất động sản ở Nhật Bản không cho phép người mua nhận được thị thực cư trú tại Nhật Bản.

Mua hay thuê nhà ở Nhật Bản tốt hơn?

Tính toán ở đây rất cá nhân, tất nhiên, và có nhiều việc phải làm là bạn dự định ở Nhật bao lâu, mục tiêu cuộc sống của bạn, giai đoạn trong cuộc sống, cho dù bạn có kế hoạch bán bất động sản khi bạn chuyển ra nước ngoài hay bạn muốn thuê nó  cho kinh doanh và như vậy, nhưng từ góc độ tài chính, có một vài phép tính quy tắc cơ bản của ngón tay cái bạn có thể thực hiện. Theo một tính toán, (xem xét phí mua và các loại thuế trả trước và thuế hàng năm khác nhau), người mua điển hình có thể không hòa vốn so với giá thuê trừ khi họ có ý định mua và lưu trú trong ít nhất từ ​​bảy đến tám năm.

Nếu bạn đang cân nhắc mua nhà, bạn cần phải biết mình định làm gì với tài sản và khi bạn dọn ra khỏi nhà.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quyết định này, thường rất hữu ích khi nhận được tư vấn trực tiếp từ công ty bất động sản địa phương.

Công ty Bất động sản Nakajitsu và Bất động sản Tunagu hàng tháng đều tổ chức một loạt các hội thảo miễn phí giúp bạn lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà mơ ước của mình tại Nhật Bản.

Để biết thông tin cụ thể hơn mời bạn truy cập vào trang web https://nakajitsu.com ở Nhật và https://tunagu-vn.com nếu bạn ở Việt Nam.

Link bài viết tham khảo: https://sthousing.org/blogs/ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-mua-nha

Nakajitsu Group 運営サイトのお知らせ

Liên hệ với chúng tôi