Đang gửi...

Luu ý khi mua 1 ngôi nhà đã qua sử dụng

Những điểm lưu ý khi mua một ngôi nhà đã qua sử dụng là gì?

Loại tài sản

Ví dụ về cải tạo nhà bếp đã sử dụng

Ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà biệt lập mới, không có bất kỳ nội thất nào phù hợp với yêu cầu của bạn. Trong trường hợp như vậy, làm thế nào để ngôi nhà có tầm nhìn rộng hơn, thoáng hơn và phù hợp với yêu cầu của bạn? 

Nhân tiện, hình ảnh của phía trên là một trường hợp chúng tôi đã mua một ngôi nhà biệt lập cũ và cải tạo lại  nó.  (Việc tăng cường chống động đất và sửa chữa cách nhiệt cũng được thực hiện.) Chúng tôi sẽ giới thiệu những lợi thế và bất lợi của một ngôi nhà biệt lập như vậy, chẳng hạn như các điểm lưu ý khi các bạn quyết định mua.

Ưu điểm và nhược điểm

● Ưu điểm

Có thể mua được với giá rẻ

Những ngôi nhà mới đã được sử dụng một khi bạn bắt đầu chyển đến sống. (Trong quảng cáo, một năm sau khi hoàn thành, thì ngôi nhà sẽ không còn là công trình mới). Và vì nó không phải là công trình mới, giá trị của tòa nhà sẽ giảm. Nói chung, tuổi thọ một tòa nhà là 20 năm và giá trị của tòa nhà sẽ giảm dần về không. Tuy nhiên, điều này là do luật thuế quy định rằng độ bền là 22 năm, khác với đời thực của tòa nhà. 

Không cần quỹ sửa chữa hoặc phí nước

Quỹ sửa chữa là chi phí cần thiết để mua một căn hộ mới. Bạn trả tiền khi tài sản được giao. Nhà chung cư yêu cầu sửa chữa quy mô lớn cứ sau mười năm hoặc lâu hơn, và các chi phí phải chịu bởi cư dân nhà chung cư. Ngoài ra, bạn phải trả quỹ bảo trì cùng với phí bảo trì hàng tháng trong căn hộ.

Tiếp theo là phí nước sạch, là chi phí cần thiết cho một ngôi nhà biệt lập. Khi bạn đăng ký một dịch vụ nước mới, bạn sẽ trả cho Cục Thủy lợi. Đó là chi phí để đưa ống nước từ nguồn nước vào và nước thải ra. Nếu bạn mua một ngôi nhà mới, bạn có thể phải trả tiền cho nó.

● Nhược điểm

Sàng lọc khoản vay mua nhà khó

Với ngôi nhà đã qua sử dụng, việc bạn thế chấp hoặc vay ngân hàng sẽ rất khó, hoặc bạn có thể vay được với giá thấp hơn giá trị thực của ngôi nhà nhiều lần.

Dột nát

Bởi vì nó là một tài sản được sử dụng, nó có thể cũ hơn dự kiến ​​tùy thuộc vào điều kiện bảo trì. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra trạng thái trước khi mua.
Lên kế hoạch trước thời hạn bạn sẽ cần bao nhiêu cho việc cải tạo, cùng với chi phí mua bất động sản.

Các thiết bị như cấp nước nóng và thông gió có thể cũ

Tuổi già có nghĩa là thiết bị đã cũ trừ khi nó được cải tạo.
Đặc biệt, nhiều người mua tài sản cũ đã cải tạo thiết bị của họ vì khu vực xung quanh thiết bị nước nước, như nhà bếp và phòng tắm, bị hư hỏng nặng.

So sánh nhà đã qua sử dụng và căn hộ đã qua sử dụng

Nhà đã qua sử dụng hoặc căn hộ cũ

Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm.

Nhà ở biệt lập và nhà chung cư đã qua sử dụng có điểm tốt riêng và một số điểm xấu. Cái nào tốt hơn cho lối sống của bạn?

Chi phí trọn đời thấp hơn căn hộ

Đầu tiên, nếu bạn cải tạo khi bạn chuyển đến, một ngôi nhà biệt lập sẽ có xu hướng đắt hơn do diện tích xây dựng lớn hơn. Tuy nhiên, liên quan đến chi phí bảo trì sẽ sau đó, nếu bạn mua một căn hộ chung cư, bạn sẽ phải tiếp tục trả quỹ dự phòng sửa chữa, nhưng nếu bạn mua một ngôi nhà biệt lập, bạn sẽ cần phải cải tạo khi cần thiết.

Cuối cùng, nếu bạn xem xét việc bán, nếu bạn có nhà biệt lập, giá trị của đất sẽ vẫn là tài sản ngay cả khi giá trị của tòa nhà bằng không. Trong trường hợp nhà chung cư, nếu bạn muốn bán nhưng bạn không bán được, ngay cả khi bạn không sống trong tài sản, bạn vẫn phải tiếp tục trả chi phí hành chính và sửa chữa quỹ dự phòng miễn là bạn sở hữu nó.

Thuế tài sản có thể cao hơn căn hộ

Đối với thuế tài sản, kể từ ngày 1 tháng 1 mỗi năm, chủ sở hữu tài sản cố định (đất đai, nhà cửa, v.v.) phải nộp thuế.
Chung cư có quyền sử dụng đất được chia và sở hữu bởi mỗi cư dân, điều này làm giảm tài sản cố định của đất. Đó là lý do tại sao người giàu bán nhà và mua tầng trên của căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố để tiết kiệm thuế.

Chung cư tiện lợi, nhà liền kề cho những nơi yên tĩnh

Chung cư được xây dựng ở những vị trí có vị trí tốt, chẳng hạn như gần ga tàu. Do đó, có thể nói rằng căn hộ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, dường như có một vấn đề như thiếu chỗ đậu xe.
Nếu bạn muốn có một vị trí lớn, hoặc muốn tránh tiếng ồn từ các tầng trên và dưới của căn hộ hoặc các phòng lân cận, một ngôi nhà biệt lập ở ngoại ô có thể tốt hơn.

Căn hộ an ninh

Chung cư có nhiều yếu tố an toàn, chẳng hạn như lắp đặt khóa tự động hoặc camera giám sát ở lối vào, hoặc sự hiện diện của người quản lý. 

Với gia đình có đông người, căn hộ biệt lập là một giải pháp

Một ngôi nhà có nhiều gia đình lý tưởng là một ngôi nhà lớn. Căn hộ chung thường có 3LDK.
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà hai gia đình, sẽ thật tuyệt nếu có một ngôi nhà biệt lập, nơi bạn có thể có một không gian riêng tư và sống thoải mái. Đối với những ngôi nhà cần nhiều bãi đỗ xe, nên sử dụng nhà biệt lập với diện tích lớn.

Làm thế nào để chọn một ngôi nhà biệt lập đã sử dụng và những điểm cần lưu ý

Điểm kiểm tra

● Hiểu các mặt hàng được xác nhận trước khi mua

Kiểm tra chi phí

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra không chỉ chi phí mua hàng, mà còn cả chi phí cải tạo và sửa chữa.
Điều tương tự cũng được áp dụng khi mua nhà mới, nhưng ngoài giá mua nhà, chi phí còn cao hơn do thủ tục và thuế. Kiểm tra với nhà môi giới của bạn trước, bao gồm cả khi phải trả tiền.

  • Thuế tem
  • Hoa hồng môi giới
  • Phí đăng ký
  • Chi phí đi vay
  • Thuế (thuế tài sản, thuế thu nhập bất động sản, v.v.)

Kiểm tra bằng mắt

Tận dụng tối đa những lợi thế của một ngôi nhà cũ và kiểm tra thực tế.
Kiểm tra bên ngoài của ngôi nhà để xem nếu có bất kỳ vết nứt trên nền hoặc tường bên ngoài, nếu có bất kỳ thiệt hại trên mái nhà, hoặc nếu có bất kỳ máng xối hoặc dưới mái hiên.
Trong nhà, đảm bảo không có độ nghiêng và các phụ kiện mở và đóng trơn tru. Kiểm tra nhà bị rò rỉ.
Gác mái (rò rỉ, v.v.) và dưới sàn (mối mọt, độ ẩm, v.v.) là những phần không thể dễ dàng kiểm tra, vì vậy rất an toàn khi hỏi chuyên gia.

Khiếm khuyết trách nhiệm

Trách nhiệm khiếm khuyết là trách nhiệm của người bán đối với bất kỳ lỗi tiềm ẩn nào không thể được xác nhận ngay cả khi người mua chú ý.
Nếu người bán không phải là thương nhân mà là một cá nhân, thì thời gian bảo hành thường là hai đến ba tháng vì quá nặng nề để yêu cầu bồi thường thiệt hại nhiều năm sau khi giao hàng. Có vẻ như nó là bất khả kháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà biệt lập ở khu vực Nagoya của tỉnh Aichi


Tunagu cung cấp dịch vụ một cửa trơn tru từ tìm kiếm một ngôi nhà biệt lập đến cải tạo nội thất yêu thích của bạn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, vui lòng truy cập Tunagu-vn.com!

Nakajitsu Group 運営サイトのお知らせ

Liên hệ với chúng tôi