Đang gửi...

Cải tạo một ngôi nhà cổ

Các biện pháp cải tạo một ngôi nhà cổ

Loại tài sản

Ở hình ảnh minh họa là một ngôi nhà cổ được xây dựng bằng phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Tại hiên nhà, đó là nơi bạn có thể cảm thấy tự do và cảm nhận các mùa thay đổi trong một không gian thư giãn. Cảm giác thư giãn và tận hưởng cuộc sống trôi qua chậm chạp dường như chỉ tìm thấy được ở những ngôi nhà cổ.
Trong những năm gần đây, việc cải tạo nhà cổ, cũ dần trở nên phổ biến hơn, vậy chúng ta nên lưu ý điều gì?

Lối vào nhà riêng cũ

Cải tạo nhà tư nhân cũ là gì?


Định nghĩa về một ngôi nhà tư nhân cũ là gì? Tôi muốn trích dẫn từ định nghĩa của Hiệp hội Tái thiết Nhà cũ của Nhật Bản.

Nhìn chung, một ngôi nhà tư nhân cũ là một ngôi nhà đã qua 50 năm sau khi được xây dựng, định nghĩa về một ngôi nhà tư nhân cũ của Hiệp hội Phục hồi Nhà cũ đã được xây dựng khi Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng năm 1950 được ban hành. "Nhà xây dựng truyền thống", nghĩa là sử dụng phương pháp xây dựng truyền thống.

Bao gồm 2 điểm chính sau.

  • Thời gian xây dựng quá 50 năm
  • Nhà xây dựng truyền thống, sử dựng biện pháp xây dựng hoàn toàn bằng khung gỗ

Việc cải tạo các ngôi nhà có những điểm này là cải tạo nhà cũ.
Rào cản cho những kỹ sư dường như khá cao trong hai điểm: tòa nhà đã 50 tuổi mà vẫn có thể được tái sử dụng.

● Ưu điểm của việc cải tạo nhà cũ

Phòng riêng cũ

Bạn có thể được sống trong những ngôi nhà kiểu Nhật cổ

Có nhiều người thích kiến ​​trúc. Các điều kiện để một tòa nhà được đăng ký theo hệ thống đăng ký tài sản văn hóa quốc gia phải trên 50 tuổi. Đó là một tài sản có giá trị mà bạn có thể tìm hiểu về phương pháp xây dựng tại thời điểm đó. Thật tuyệt khi có thể sống trong một ngôi nhà như vậy.

Tính chịu lực

Những ngôi nhà cổ đã sống sót qua các thảm họa như gió và mưa và động đất trong hơn 50 năm. Tuy nhiên, lý thuyết về "an toàn trong tương lai" vẫn còn gây tranh cãi.
Luật Tiêu chuẩn Xây dựng hiện hành sử dụng phương pháp tăng số lượng tường và tăng cường khả năng chống động đất, nhưng các ngôi nhà truyền thống sử dụng kết hợp các cột và dầm dày để tạo ra tính chịu lực cao.

Bảo vệ tài nguyên

Xây nhà đòi hỏi nhiều nguồn lực. Không chỉ vậy, tại Nhật Bản, nơi dân số bắt đầu giảm, những ngôi nhà bỏ trống đã là một vấn đề trên khắp Nhật Bản. Việc đổi mới và sử dụng các ngôi nhà hiện có đang là xu hướng.

Giảm thuế, trợ cấp

Chính phủ Nhật Bản có hệ thống giảm thuế không chỉ cho những ngôi nhà cũ mà còn cho việc cải tạo nhà. Bao gồm hiệu suất tiết kiệm năng lượng, cải tạo chống động đất. Khi cải tạo, đảm bảo đủ điều kiện để giảm thuế.
Ngoài ra, có một chương trình chỉ dành cho việc cải tạo nhà cũ ở tỉnh Niigata, sáng kiến ​​trong đó trợ cấp cho việc cải tạo một ngôi nhà tư nhân cũ được đưa ra là Dự án cải tạo Nhà cũ của Fur Furatoato. Nó nhằm mục đích bảo tồn và truyền lại các kỹ thuật xây dựng và văn hóa truyền thống địa phương.

Nhược điểm của cải tạo nhà riêng cũ

Mặc dù có nhiều điểm hấp dẫn trong việc cải tạo một ngôi nhà tư nhân cổ, nhưng có nhiều điều lo ngại.

Chống động đất

Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng hiện tại (Tiêu chuẩn địa chấn mới) đã được sửa đổi sau khi những ngôi nhà cũ được xây dựng.
Những ngôi nhà cổ không được xây dựng theo tiêu chuẩn địa chấn hiện tại, nên có khả năng chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn địa chấn.

Luật tiêu chuẩn địa chấn mới là gì? Giải thích về sự khác biệt từ các tiêu chuẩn địa chấn cũ và phương pháp xác nhận, v.v ... "Thông tin hữu ích cho nhà ở" của Nakajitsu

Cách nhiệt

Như từ "Kanuz-no-koshi's Tatsuzure-grass", "Hãy làm cho nó vào mùa hè", một ngôi nhà tư nhân cũ thường có cấu trúc thông thoáng với cửa mở rộng, đó là một đặc điểm và lợi thế.
Tuy nhiên, tình hình gần đây của những ngôi nhà mới xây có xu hướng tăng độ kín khí, cắt nhiệt từ không khí bên ngoài và khó khăn cho việc làm mát và sưởi ấm.

Tốn kém

Cần đảm bảo sức mạnh chống động đất để bạn có thể sống trong một ngôi nhà riêng cũ kỹ một cách an toàn. Tuy nhiên, nếu các bộ phận liên quan đến cấu trúc như cột và dầm đã xuống cấp, chi phí đáng kể sẽ được bỏ ra để cung cấp cốt thép địa chấn. Ngoài ra, hãy chú ý đến thiết kế và vật liệu, vì chúng có thể đắt tiền.

Chợ cải tạo nhà cũ

Cải tạo của Nakajitsu

● Thị trường cải tạo nhà tư nhân cũ trong các đơn vị tsubo

Đó là giá thị trường theo tsubos của phương pháp xây dựng khung gỗ. Nó là một bản báo giá trong đó đơn giá thấp hơn cho số lượng tsubo rộng hơn.
Ngay cả với một số lượng nhỏ tsubo, bạn có thể tạo ra một không gian tuyệt vời với sự cam kết và ý tưởng.

Số lượng tsubo

Giá mỗi tsubo (10.000 yên)

29 tsubo trở xuống

57,2

Đơn vị diện tích từ 30 tsubo trở lên và dưới 35 tsubo

31.0

Đơn giá hơn 35 tsubo

23,9

● Chi phí sửa chữa khác nhau tùy thuộc vào vị trí cải tạo

Giá mỗi tsubo chỉ là một hướng dẫn. Các thiết bị cần thiết khác nhau tùy thuộc vào vị trí thực hiện cải tạo, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, vì vậy tất nhiên chi phí sửa chữa cũng sẽ khác nhau.
Sau khi quyết định ngân sách tổng thể, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà thầu theo mức độ ưu tiên bạn muốn sửa chữa và mức độ ưu tiên của cam kết của bạn.

Những điểm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ

Tìm nhà

● Chọn nhà thầu (người được yêu cầu)

Khi cải tạo một ngôi nhà cổ, hãy tìm một nhà thầu có kinh nghiệm và chuyên môn cao, quen thuộc với các phương pháp xây dựng truyền thống. Hãy tìm một công ty có thể đưa ra các đề xuất thiết kế và chức năng phù hợp với lối sống hiện đại mà không ảnh hưởng đến sự truyền thống của những ngôi nhà cũ.

● Điểm lưu ý khi chọn nhà riêng cũ

Địa điểm

Điều này cũng tương tự khi tìm kiếm đất đai. Khu đất nơi xây dựng những ngôi nhà cũ dường như tương đối bất tiện. Trong tương lai, hãy xem xét liệu lối sống mà bạn hình dung, bao gồm cả cơ sở hạ tầng như đường xá, nước và khí đốt, và các cơ sở xung quanh, có tiện lợi hay không.

Mức độ lão hóa

Vì đã được một thời gian dài kể từ khi xây dựng, điều cần thiết là phải kiểm tra xem không có vấn đề gì với các bộ phận kết cấu như cột và dầm, và không có rò rỉ từ mái nhà.

Nakajitsu cũng cải tạo nhà cũ

Mặc dù là một ngôi nhà tư nhân cũ với giá trị truyền thống, nhưng thực tế có vẻ như có những khó khăn trong việc tìm kiếm bất động sản, cảm thấy thoải mái với khả năng chống động đất và môi trường sống thoải mái.

Cuối cùng, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số ví dụ về cải tạo nhà cổ của Nakajitsu.
Thật khó để tìm thấy một ngôi nhà cũ với một phương pháp truyền thống đã được xây dựng trong hơn 50 năm.

Trường hợp cải tạo nhà cũ

Thông tin ngôi nhà

  • ◆ Tuổi: 33 tuổi
  • ◆ Khung gỗ thông thường
  • ◆ Diện tích: 77m 2
  • ◆ Chi phí cải tạo: 13,82 triệu Yên
  • ◆ Thời gian thi công: 4 tháng.

Cải tạo nhà cũ | Cửa hàng cải tạo Tunagu


 

Nakajitsu Group 運営サイトのお知らせ

Liên hệ với chúng tôi